ค่ายเตรียมพอร์ต สำคัญยังไง อยากผ่านฉลุยรอบแรกต้องอ่าน!

ฤดูกาลสอบเข้ามหาลัยใกล้มาถึงแล้ว น้อง ๆ ที่อยากติดมหาลัยตั้งแต่รอบแรก ตอนนี้ก็คงวุ่นกับรวบรวมหาผลงานที่เคยทำ เพื่อยื่นในรอบ Portfolio กันอยู่ใช่ไหมล่ะ ส่วนน้องคนไหนที่ไม่ค่อยมีผลงาน หรือเข้ากิจกรรมไม่บ่อย ก็อาจจะฝากความหวังไว้กับ“ค่ายเตรียมติด PORT” เจ๋ง ๆ สักที่ ซึ่งถ้าน้องยังไม่มั่นใจว่า ค่ายเตรียมพอร์ต สำคัญยังไง จะช่วยให้ผ่านฉลุยตั้งแต่รอบแรกได้จริงไหม วันนี้พี่เจจะพาไปหาคำตอบพร้อมกัน ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักความหมายของพอร์ตฟอลิโอกันก่อนดีกว่า

พอร์ตฟอลิโอ (Portfolio) คืออะไร สำคัญยังไง ?

พอร์ตฟอลิโอ (Portfolio) หรือที่คนนิยมเรียกสั้น ๆ ว่า “พอร์ต” แปลตรงตัวก็คือแฟ้มสะสมผลงาน ที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับตัวเอง เล่าถึงผลงาน ประสบการณ์สิ่งที่น้องเคยทำมา เพื่อยื่นให้กับมหาวิทยาลัยที่น้อง ๆ อยากเข้า ทั้งนี้พอร์ตที่จะใช้ยื่น ก็ต้องเอื้อกับคณะ สาขานั้น ๆ ด้วย ไม่ใช่ประโคมทุกผลงานที่เคยทำใส่ลงไป เพราะรอบนี้มหาวิทยาลัยเป็นคนดำเนินการรับเองทั้งหมด เขาจะดูว่าน้องเหมาะกับคณะที่เลือกไหม หรือผลงานที่โชว์นั้นสามารถต่อยอดกับสิ่งที่เรียนได้หรือไม่ ดังนั้น ก็ต้องเลือกผลงานที่โดดเด่นและมีความเกี่ยวข้องจริง ๆ 

ค่ายเตรียมพอร์ต คืออะไร ใครเป็นคนจัด ?

การจะยื่นพอร์ตเข้ามหาวิทยาลัยสักที่นั้น น้องต้องเตรียมความพร้อมหลายด้าน มีผลงานอย่างเดียวไม่พอ อย่าลืมว่าการคัดเลือกรอบพอร์ต ยังมีการสอบสัมภาษณ์ ที่ทางมหาลัยคาดหวังจะเห็นถึงความพร้อมและทัศนคติที่ดีของน้องที่มีต่อคณะที่เลือกเรียน ดังนั้นแล้ว ค่ายเตรียมติด PORT ที่จัดขึ้นโดยสถาบันกวดวิชาต่าง ๆ จึงถูกออกแบบมาเพื่อให้น้อง ๆ ได้วางแผนตั้งแต่เนิ่น ๆ เน้นลงมือปฏิบัติจริงทุกกิจกรรม เพื่อสร้างผลงานไว้ประกอบการยื่นพอร์ต รวมถึงแชร์เทคนิค เคล็ดลับดี ๆ ในการตอบคำถามให้โดนใจกรรมการ สร้างพอร์ตยังไงให้สวยปังประทับใจตั้งแต่รอบแรก

ค่ายเตรียมพอร์ตเหมาะกับใคร ?

ค่ายเตรียมพอร์ตเหมาะสำหรับน้อง ๆ ทุกระดับชั้นตั้งแต่ ม.1-ม.6 ทุกแผนการเรียน สามารถมาเข้าค่ายเพื่อปูพื้นฐาน และเตรียมความพร้อมได้ตั้งแต่เนิ่น ๆ ซึ่งกิจกรรมส่วนใหญ่จะถูกออกแบบตามความเหมาะสมของน้อง ๆ เช่น

 • น้องระดับชั้น ม.1 ม.2 ม.3 ที่อยากลองหาประสบการณ์ อยากเตรียมความพร้อม อยากค้นหาตัวเองตั้งแต่เนิ่น ๆ รู้ก่อน พร้อมกว่าใคร
 • น้องระดับชั้น ม.4 ม.5 ม.6 ที่อยากได้ที่ปรึกษา พาสอบติดตั้งแต่รอบแรก ทุกคณะ ทุกมหาลัย  เจาะทุกเรื่องที่คนอยากติดตั้งแต่รอบพอร์ตต้องรู้
ค่ายเตรียมพอร์ต มีกิจกรรมอะไรให้ทำบ้าง ?

มีกิจกรรมอะไรให้ทำบ้าง ?

กิจกรรมที่น้องจะได้ทำในค่ายเตรียมพอร์ต มีหลายพาร์ทด้วยกัน แบ่งได้ดังนี้

พาร์ท 1 : กิจกรรมการทำความรู้จักตัวเอง

กิจกรรมการทำความรู้จักตัวเองเป็นหนึ่งพาร์ทสำคัญ ที่ทางค่ายจะชวนน้องพูดคุยผ่านการตั้งคำถาม เพื่อให้น้องได้ค้นหาตัวเองว่าจริง ๆ แล้วน้องอยากเรียนอะไร อยากเป็นอะไรกันแน่ รู้ถึงขีดความสามารถ จุดเด่นจุดด้อยของตัวเอง เพื่อสร้างความมั่นใจ แก้ไขจุดอ่อน และมองเห็นคุณค่าในตัวเอง

พาร์ท 2 : กิจกรรมการเข้าใจตัวเองและผู้อื่น

กิจกรรมการเข้าใจตัวเองและผู้อื่น ถูกออกแบบผ่านฐานกิจกรรมที่ต้องลงมือทำจริง ซึ่งมีหลายด้านด้วยกัน ให้น้องทุกคนได้มีส่วนร่วม เน้นลงมือปฏิบัติ พร้อมเก็บภาพไว้ใส่พอร์ตสวย ๆ ได้ แบ่งเป็น 5 ด้าน ได้แก่

 • กิจกรรมเสริมสร้างภาวะผู้นำ
 • กิจกรรมด้านคุณธรรม จริยธรรม
 • กิจกรรมด้านจิตอาสา
 • กิจกรรมป้องกันและรณรงค์ต่อต้านยาเสพติด
 • กิจกรรมด้านการรักษาสิ่งแวดล้อม

พาร์ท 3 : ทำความรู้จักรอบพอร์ตแบบเจาะลึก

พาร์ทนี้น้อง ๆ จะได้ทำความรู้จักรอบพอร์ตแบบเจาะลึก ทั้งความหมาย และความสำคัญของพอร์ตฟอลิโอในระบบ TCAS ลักษณะพอร์ตฟอลิโอแบบไหนที่จะพิชิตใจกรรมการ หรือพอร์ตแบบไหนที่จะโดนปัดตกตั้งแต่รอบแรก เรียกได้ว่าบอกหมดแบบไม่มีกั๊ก พาร์ทนี้ใครมีข้อสงสัยอะไรก็สามารถสอบถาม พูดคุย แลกเปลี่ยนกับพี่ ๆ ได้ตลอด

พาร์ท 4 : ปูพื้นฐานงานออกแบบสร้างพอร์ตให้สวยปัง

หลังจากที่น้อง ๆ ทำความรู้จักรอบพอร์ตแบบเจาะลึกกันไปแล้ว ก็มาถึงพาร์ทที่ต้องลงมือทำจริง แต่ไม่ต้องกลัวว่าต้องทำคนเดียวนะ งานนี้มีพี่ ๆ จับมือพาสอนทำพอร์ตแบบตัวต่อตัว แนะนำทั้งเทคนิค และการดีไซน์พอร์ตให้สวยงาม เนื้อหาที่ควรใส่และไม่ควรใส่ แถมได้ Template Portfolio ไฟล์ไว้แก้ไขได้ตลอดตามสไตล์ของน้อง ๆ อีกด้วย

พาร์ท 5 : แชร์เทคนิคสอบสัมภาษณ์ยังไงให้ผ่านฉลุย

พาร์ทสุดท้ายของค่ายเตรียมพอร์ต คือพาร์ทการแชร์เทคนิครอบสอบสัมภาษณ์ยังไงให้ผ่านฉลุย จากรุ่นพี่ที่ติดจริง เพื่อสร้างความประทับใจตั้งแต่การแนะนำตัว รวมถึงลิสต์คำถามที่พบบ่อย และคำตอบที่กรรมการคาดหวังในการสอบสัมภาษณ์ เสริมทริควิธีสร้างความมั่นใจเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้น้องได้ลองไปปรับใช้เอง

สิ่งที่ได้จากการเข้าค่ายเตรียมพอร์ต ?

 • ได้ความรู้เกี่ยวกับการทำพอร์ตโฟลิโอทั้งหมด ที่คนอยากติดรอบแรกต้องรู้
 • ได้ความรู้เกี่ยวกับระบบ TCAS ที่สามารถเข้าใจได้ง่ายและเทคนิคในการเตรียมตัว
 • ได้ข้อมูลการเข้าสอบรอบ Portfolio จากทุกมหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วประเทศ
 • ได้ร่วมกิจกรรมค้นหาตัวเองทุกสายคณะ ผ่านฐานกิจกรรมมากมาย
 • ได้รู้จักโปรแกรมพื้นฐานในการออกแบบพอร์ตฟอลิโอทั้งหมด 
 • ได้วางแแผนเส้นทางสอบติดรอบพอร์ตกับพี่ที่สอบติดรอบพอร์ตตัวจริง
 • ได้วางแผนการเรียน-รีวิวแบบเรียล ๆ จากรุ่นพี่ที่ติดจริง
 • ได้เตรียมตัวเตรียมใจกับ เกณฑ์ คะแนน ครบทุกโครงการรับเข้า
 • ได้เตรียมพอร์ตรายบุคคล ให้สอบติดตั้งแต่รอบแรก
 • ได้เทคนิคการสอบสัมภาษณ์ยังไงให้ผ่านฉลุยตั้งแต่รอบแรก

เตรียมพอร์ตให้พร้อม เพื่อไม่พลาดทุกสนามสอบ!

เพราะการเริ่มต้นดีมีชัยไปกว่าครึ่ง น้อง ๆ หลายคนจึงเลือกมองหา “ค่ายเตรียมพอร์ตเด็กดีมีที่เรียน” ที่ครบทุกด้าน ไว้เป็นใบเบิกทางสำหรับการพิชิตที่นั่งในรอบพอร์ตฟอลิโอ ทั้งในแง่การให้ความรู้ ความสนุกที่จะได้รับ รวมถึงการนำไปใช้ต่อยอดได้จริง มีเทคนิคเด็ด ๆ กลเม็ดดี ๆ มาช่วยพาน้องพิชิตมหาลัยในฝันได้ตั้งแต่รอบแรก ส่วนใครที่ยังไม่รู้ว่า ค่ายเตรียมพอร์ต สำคัญยังไง ค่ายไหนจะตอบโจทย์สำหรับเรา
พี่เจขอแนะนำ ค่ายเตรียมติด PORT ทุกคณะ ทุกมหาลัย จาก J-knowledge สถาบันกวดวิชาอันดับต้น ๆ ในประเทศไทย ค่ายที่ผู้ปกครองไว้วางใจส่งบุตรหลานเข้าคอร์สเยอะที่สุด เป็นกูรูด้านการศึกษาตัวจริงเสียงจริง เพราะความสำเร็จของน้อง ๆ คือความภาคภูมิใจของเรา

รับสิทธิ์ส่วนลดราคาพิเศษ

และรับชมรีวิว ได้ที่ >> https://jknowledgetutor.com/port-camp-2024/fb/

สามารถโทรสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 095-1822777