ค่ายเตรียมหมอ เหมาะกับใคร จะใช่สำหรับเราไหม ?

เมื่อพูดถึงค่ายเตรียมติดที่มาแรง และได้รับการตอบรับที่ดีอยู่เสมอ พี่เจเชื่อว่าต้องมี “ค่ายเตรียมหมอ” ติดโพลมาเป็นอันดับต้น ๆ อย่างแน่นอน ยิ่งน้องคนไหนที่รู้ตัวเองอยู่แล้วว่าอยากเป็นหมอ ก็คงไม่ลังเลที่จะมองหาค่ายเตรียมติดหมอดี ๆ สักแห่ง เพื่อบูสต์เอนเนจี้ตัวเองก่อนเข้ารั้วมหาลัยจริง แต่สำหรับน้อง ๆ คนไหนที่ยังไม่มั่นใจว่า ค่ายเตรียมติดหมอ (MED CAMP 2024) จะใช่สำหรับเราจริงไหม ก็ไม่ต้องเดาเองให้ปวดหัวอีกต่อไป บทความวันนี้พี่เจลิสต์มาให้แล้วว่า ค่ายเตรียมหมอ เหมาะกับใคร และจะใช่สำหรับเราไหม ? มาเช็กไปพร้อมกันเลย

1.เหมาะกับน้องที่กำลังค้นหาตัวเองในสายวิทย์สุขภาพ

ด้วยความที่สาขาในคณะแพทย์มีเยอะมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็น แพทย์ ทันตะ สัตวแพทย์ เภสัช พยาบาล เทคนิคการแพทย์/สหเวช แล้วยังแยกย่อยเป็นอาชีพได้อีกมากมาย ดังนั้นแล้ว หากน้องยังไม่รู้ตัวเองว่าอยากเรียนอะไร อยากเป็นอะไร น้องจะได้ค้นหาตัวเองผ่านการ Workshop Lap ต่าง ๆ หลายสถานี โดยพี่ ๆ แพทย์ที่เรียนอยู่ และคุณหมอตัวจริงเสียงจริง ทำให้รู้ว่าจริง ๆ แล้วเราชอบสาขาไหนที่สุด

ค่ายเตรียมหมอ เหมาะกับใคร จะใช่สำหรับเราไหม ?

2. เหมาะกับน้องที่มีความฝันอยากทำงานในสายแพทย์

อย่างที่บอกไปว่าคณะในสายแพทย์มีเยอะมาก ๆ หากน้อง ๆ เป็นอีกหนึ่งคนที่มีความฝันและรู้ตัวเองแล้วว่าอยากทำงานในสายแพทย์ ไม่ว่าอาชีพใดก็แล้วแต่ ค่ายนี้คือโอกาสดี ที่จะพาน้องก้าวไปสู่ความสำเร็จอีกขั้นในการรู้จักตัวเอง เพื่อวางแผนและเตรียมความพร้อมตั้งแต่เนิ่น ๆ ก่อนเข้าสู่สนามจริง

3. เหมาะกับน้องที่สนใจในสาขาทางการแพทย์

ค่ายเตรียมหมอคือค่ายที่จำลองการทำงานจริง ในสาขาวิชาการแพทย์มาให้น้อง ๆ ได้ทดลองสัมผัส และลงมือทำจริงทุกขั้นตอน ดังนั้น จึงเหมาะมาก ๆ สำหรับน้องที่สนใจอยากเรียนรู้เกี่ยวกับสาขาวิชาแพทย์อยู่แล้ว เพราะไม่ใช่แค่การอ่านในตำรา แต่เป็นการติวสดแบบออนไซต์รายบุคคล หาคำตอบว่าแท้จริงแล้ว ค่ายเตรียมหมอ เหมาะกับใคร กันแน่!

4. เหมาะกับน้องที่อยากหาประสบการณ์เพื่อเตรียมความพร้อมในอนาคต

น้องบางคนถามพี่เจว่า แล้วถ้ายังไม่รู้ตัวเองว่าอยากเป็นอะไร แค่อยากลองหาประสบการณ์เฉย ๆ มาค่ายได้ไหม พี่เจบอกเลยว่ามาได้แน่นอน เพราะอย่างที่บอกว่าค่ายเตรียมหมอ คือค่ายที่จะพาน้อง ๆ  มาร่วมค้นหาตัวเองในสายวิทย์สุขภาพไปด้วยกัน เพื่อพัฒนาทักษะและเตรียมความพร้อมในอนาคต ซึ่งถ้าในอนาคตน้องจะเรียนคณะอื่นที่ไม่ใช่คณะแพทย์ ก็ไม่ใช่เรื่องผิด ถ้าได้ค้นหาตัวเองแล้ว

5. เหมาะกับน้องที่อยากสอบติดพิชิตสายแพทย์

เรียกได้ว่าสานฝันคนอยากติดหมอโดยตรงเลยก็ว่าได้ สำหรับน้องคนไหนที่มีความฝัน มีเป้าหมายแน่วแน่ว่าจบมาอยากเป็นหมอ พี่เจแนะนำว่าให้ลองเข้าร่วมดูสักครั้ง! เพราะนอกจากน้องจะได้รู้ตัวเองว่าชอบสาขาไหนแล้ว น้องยังจะได้เทคนิคทำข้อสอบ “ความถนัดแพทย์”แบบติวเข้ม ช่วยร่นระยะเวลาการอ่านเองไปได้หลายเท่าตัว

แนะนำ >>> หนังสือเตรียมสอบ TCAS ALEVEL NETSAT ก.พ. ท้องถิ่น สรุปครบทุกเนื้อหา ครบทุกวิชา

6. เหมาะกับน้องที่อยากรู้ทุกเรื่องเกี่ยวกับสายการแพทย์

ปัจจุบันวงการแพทย์มีการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาอยู่ตลอดเวลา หากน้อง ๆ เป็นอีกหนึ่งคนที่สนใจในคณะสายการแพทย์ มีคำถามที่อยากรู้ และอยากถามบุคลากรที่ทำงานในวงการแพทย์โดยตรง ค่ายเตรียมหมอนี้จะเป็นกุญแจสำคัญที่ไขทุกเรื่องที่น้องสงสัย ถามได้ทุกเรื่องที่อยากรู้ พี่ ๆ ตอบหมดไม่มีกั๊กอย่างแน่นอน

มาแพ็คกระเป๋าเตรียมความพร้อมก่อนเป็นหมอ

เพราะเราเข้าใจดีว่า กว่าจะเป็นนักศึกษาแพทย์แสนจะ(ไม่)ง่าย เพื่อให้น้อง ๆ ได้รู้จักอาชีพหมอทุกแง่มุม ตั้งแต่ด้านการเรียน การทำงาน ไปจนถึงมุมมองการใช้ชีวิต ค่ายเตรียมติดหมอ (MED CAMP 2024) เลยเป็นทางออกที่ตอบโจทย์ที่สุดในเวลานี้ เป็นค่ายเตรียมติดที่คิดและออกแบบมาแล้วว่าเหมาะสำหรับน้อง ๆ ระดับชั้น ม.1- ม.6 ทุกคน ทุกสายการเรียน มาร่วมค้นหาตัวเองไปด้วยกัน เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเข้าสู่รั้วมหาลัยจริง 

ติดตามรายละเอียดการสมัครและรับชมรีวิว

ได้ที่ >> https://jknowledgetutor.com/med-camp-2024/fb/